Lượt truy cập

Thông báo tuyển dụng lao động nghề khai thác than hầm lò, cơ điện hầm lò

Chi tiết thông tin bán đấu giá cổ phần tại các Công ty cổ phần con

Website Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam

Website Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam

Website Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam

Xem nội dung giao việc trên Ca lệnh sản xuất

Website Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam

Website Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam

 

Website Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam

 

 Tin tức - Sự kiện
Thông tin tuyên truyền

Lương Văn Viễn - Người anh nuôi của Thợ mỏ - Than Uông Bí

Sinh ngày 07/02/1978 tại làng quê nghèo Xã Đại Đức - Huyện Kim Thành - Tỉnh Hải Dương trong một gia đình thuần nông. Anh Lương Văn Viễn Sớm nhận thức được sự khó khăn của cuộc sống và ấp ủ mong muốn chia sẻ khó khăn cùng bố mẹ và gia đình, anh đã thoát ly khỏi mảnh đất Kim Thành và lựa chọn con đường Khai thác mỏ để lập thân, lập nghiệp.

Còn nhớ những ngày đầu anh lựa chọn học nghề khai thác và được vào làm công nhân Mỏ than Đồng Vông - ( nay là Công ty than Uông Bí - TKV), sau một thời gian anh bày tỏ nguyện vọng cá nhân và được sự quan tâm của lãnh đạo đơn vị anh xin chuyên đi ca 3 để ca 1 được đi học thêm nâng cao trình độ.

Những tưởng thời gian học và áp lực công việc đi ca sẽ làm lùi bước ý chí của chàng trai Kim Thành - Hải Dương, nhưng thấm thoát 5 năm trôi qua, anh đã tốt nghiệp Đại học mỏ địa chất với tấm bằng Kỹ sư kinh tế mỏ, đồng thời lại xây dựng gia đình, cưới được cô vợ làm giáo viên..

Anh Viễn được bạn bè, đồng nghiệp quý mến, mọi người đều hi vọng với năng lực và trình độ của anh, đồng thời đã quen với môi trường, địa hình, bản sắc văn hóa dân tộc ở cái nơi “khỉ ho cò gáy” nắng gió Vàng Danh này anh sẽ được lãnh đạo phân xưởng sắp xếp công việc ít nhất cũng là Lò trưởng hay Phó Quản đốc gì đó.

Thế nhưng một bước ngoặt với cái tài lẻ ở hoa tay thứ 6 anh lại thay đổi cuộc đời của người Thợ giỏi. Anh Viễn nấu ăn rất ngon, từ cái gốc rau thôi anh cũng có thể chế biến thành món ăn mà đến Hội đồng nghiệm thu còn phải tấm tắc khen chứ không riêng gì mấy anh thợ lò dễ tính, không riêng gì những món ăn bình thường, mà đến các món ăn dân tộc, vùng miền anh cũng sẵn sàng sắn tay áo trực tiếp vào bếp chế biến cho anh em và cũng nhờ cái duyên từ hoa tay thứ 6 đó giờ anh đã được lãnh đạo phân công làm Phó Quản đốc – Phân xưởng Phục vụ Đời sống 1 người “anh nuồi của anh em thợ lò Uông Bí”.

Lương Văn Viễn một tinh thần con người trách nhiệm, một ý trí quyết tâm cao, một con người tràn đầy tình cảm, cừ nhìn phong cách anh phục vụ quan tâm anh em từng bữa cơm cũng đủ để anh em nể trọng và quý mến anh.

Thấm thoắt thời gian trôi đi cũng đã hơn 20 năm trong nghề. Chúng tôi đến thăm nơi anh làm việc, rồi lại vào căn phòng nơi tập thể Gốc Mít – Vàng Danh anh mở tủ khoe chúng tôi cái danh hiệu “Thợ mỏ vẻ vang” của Tổng Giám đốc TKV trao tặng được anh cất giữ rất cẩn thận tôi thấy anh toát lên vẻ trân trọng, tự hào. Nhưng điều chúng tôi cảm thấy cảm phục hơn cả là cái ý trí quyết tâm, tình cảm anh giành cho anh em thợ lò Than Uông Bí, mỗi khi chúng tôi nhắc đến anh, anh em thợ lò lại nói “Anh nuôi của em đấy..” một câu nói đầy niềm vui mà cũng không thể giấu đi sự xúc động.

Thay mặt cho anh em làm công tác truyền thông trong Công  ty, chúc anh và gia đình sức khỏe hạnh phúc. Chúc anh luôn mạnh khỏe, thành công, tràn đầy năng lượng để mãi là “Anh nuôi” của hàng nghìn Thợ mỏ Than Uông Bí”.

 

Nguồn Ban truyền thông Công ty


Các tin liên quan