Lượt truy cập

Thông báo tuyển dụng lao động nghề khai thác than hầm lò, cơ điện hầm lò

Chi tiết thông tin bán đấu giá cổ phần tại các Công ty cổ phần con

Website Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam

Website Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam

Website Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam

Xem nội dung giao việc trên Ca lệnh sản xuất

Website Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam

Website Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam

 

Website Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam

 

 Tin tức - Sự kiện
Thông tin tuyên truyền

Bông hoa giữa đời thực - Nguyễn Thị Thêu - CN PX CGCK1

Từng là một trong số những CNV của Công ty than Uông Bí tham gia thi đấu nhiều năm liền ở Đội bóng chuyền Nữ hạng A1 toàn quốc, sau vì thời gian các đàn chị nghỉ hưu, chuyển công tác, Đội bóng chuyền Nữ của Công ty không đủ đội hình để tiếp tục tham gia đội mạnh nữa, Chị đã tập và chuyển sang chơi môn Cầu Lông, nhờ có năng khiếu bẩm sinh nên tham gia giải của TKV, tỉnh Quảng ninh … nhiều năm liền đều đạt huy chương vàng - một dãy thành tích nhiều người mơ ước mà không thể có được.

Nhưng tuổi tác và sức khỏe là điều không ai có thể giữ mãi được, Chị đã quyết định “ ngừng cuộc chơi ” để chuyên tâm vào công việc chuyên môn, với tấm bằng đại học chuyên ngành kỹ sư kinh tế mỏ nhưng lại yêu và học thêm cái công việc mà tưởng chừng chỉ giành cho đàn ông - Nghề hàn xì và cơ khí. Ấy thế mà trình độ bậc thợ, năng suất lao động, ngày công lao động của chị lại làm cho các anh trong phân xưởng phải ghen tị.

Người phụ nữ mà tôi muốn nhắc đến ở đây chính là Nguyễn Thị Thêu - SDB 92, Công nhân phân xưởng cơ khí-cơ giới 1. Trải qua những thăng trầm trong cuộc sống, bằng nghị lực vươn lên, tiết kiệm bằng đồng lương bậc thợ,  Chị đã xây dựng được một ngôi nhà khang trang cùng với cô con gái xinh xắn chăm ngoan học giỏi.

Điều đặc biệt nữa mà tôi rất ngưỡng mộ ở gia đình  là chị có 1 cậu em trai hiện đang công tác cùng trong Công ty than Uông Bí, nhắc đến cái tên ấy nhiều người ngưỡng mộ ở bảng danh sách kỷ lục về ngày công cao, thu nhập cao, người thợ cứng của phân xưởng Khai thác đào lò 3, nhiều năm liền là chiến sỹ thi đua cơ sở, chiến sỹ thi đua cấp Tập đoàn TKV, chiến sỹ thi đua cấp Bộ công thương, và điều đặc biệt hơn cả là nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Công ty than Uông Bí, cậu ấy được Chủ tịch Tập đoàn CN Than - Khoáng sản - Việt Nam tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công thương cho những công nhân tiêu biểu xuất sắc trong phong trào thi đua lao động sản xuất chào mừng 40 năm thành lập Công ty. Thật sự trân trọng!

Nhân chuyến làm việc với phân xưởng, trong sự ồn ào của tiếng máy xúc, tiếng gò hàn, tiếng động cơ chạy thử, tiếng những bước chân tấp nập để chuẩn bị cho sản phẩm mới sắp ra mắt, Tôi vẫn không thể bỏ qua được hình ảnh đầy mê hoặc của những khóm sim rực rỡ mọc ngay chung quanh phân xưởng giữa bụi than, gió Vàng Danh, màu của thời gian… mà nó vẫn tươi thắm và rực rỡ đến ngưỡng mộ.

Chúc Chị cùng gia đình tiếp tục đạt được những thành công hơn nữa trong cuộc sống.

Nguồn Ban truyền thông Công ty


Các tin liên quan