Lượt truy cập

Thông báo tuyển dụng lao động nghề khai thác than hầm lò, cơ điện hầm lò

Chi tiết thông tin bán đấu giá cổ phần tại các Công ty cổ phần con

Website Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam

Website Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam

Website Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam

Xem nội dung giao việc trên Ca lệnh sản xuất

Website Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam

Website Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam

 

Website Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam

 

 Tin tức - Sự kiện
Thông tin tuyên truyền

Tâm sự người thợ mỏ - Than Uông Bí

Anh Nguyễn Trung Phương. Sinh năm 1986 Thợ lò bậc 5/6 phân xưởng Khai thác đào lò 11 Công ty Than Uông Bí - TKV. Anh đã có 14 năm công tác và là một trong số những công nhân gương mẫu, tiêu biểu xuất sắc trong lao động sản xuất của Phân xưởng K11 - Công ty Than Uông Bí - TKV.

Bản thân anh Phương là thế hệ thứ 3 trong gia đình có truyền thống làm nghề mỏ. Ông ngoại làm thợ lò, Bà Ngoại làm công nhân kho vận bến cân - Công ty Than Mạo Khê, Bố đẻ là thợ lò bậc 6/6 phân xưởng Khai thác 5 - Công ty Than Mạo Khê.

Gia đình anh Phương có 5 anh em được học hành dưới bàn tay chăm sóc của mẹ và sự yêu thương đùm bọc của Công ty và của Tập đoàn TKV. Đến tuổi trưởng thành, 5 anh em  tiếp tục theo nghề ông, cha. Ba anh trai và một em trai làm công nhân tại Công ty Than Mạo khê, và bản thân anh Phương hiện đang làm thợ lò phân xưởng K11 - Công ty Than Uông Bí - TKV.

Xác định ngay từ đầu về việc chọn lựa nghề Khai thác, 14 năm qua bản thân anh luôn chăm chỉ làm việc và cùng phụ giúp mẹ và gia đình trang trải cuộc sống.

Năm 2006 anh lấy vợ và sinh được 2 cháu trai, Cuộc sống gia đình anh khó khăn, cả gia đình ở trong ngôi nhà dột nát xuống cấp với 20m2 của bố mẹ để lại. Năm 2018, Công đoàn Công ty đã khảo sát và đề nghị Công đoàn Than Khoáng sản Việt Nam hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà ở theo chương trình “Mái ấm Công đoàn” với số tiền 50 triệu đồng.

Anh  Phương vui mừng chia sẻ: “Tôi đã xác định, làm công nhân khai thác tuy có vất vả nhưng chế độ đãi ngộ của Tập đoàn và Công ty ngày càng quan tâm tới đời sống, thu nhập, và các chế độ khác cho người lao động. Tôi sẽ cố gắng làm việc để có được cuộc sống ổn định nuôi dạy con cái thành người. Tôi rất cảm ơn các cấp lãnh đạo Tập đoàn, Công ty than Uông Bí – TKV, Công đoàn các cấp đã quan tâm tới gia đình tôi, bản thân tôi làm thợ lò Công ty Than Hồng Thái nay thuộc Công ty Than Uông Bí - TKV đã được 14 năm. Tôi nghĩ làm nghề nào cũng có cái vất vả riêng, xong khi đã chọn cho mình một công việc ngay từ khi định hướng học nghề thì phải gắn bó tâm huyết với nghề, như thế mới yên tâm công tác, ổn định cuộc sống gia đình. Lao động chính đáng nghề nào cũng vinh quang, đặc biệt hơn là vinh quang của người thợ mỏ”

“Nghề nào cũng vinh quang, đặc biệt hơn là vinh quang của người thợ mỏ” câu nói của anh thật sự ý nghĩa, sâu sắc đã chạm đến trái tim của tôi và những người làm công tác truyền thông Công ty. Anh Phương thật sự xứng đáng là một trong những tấm gương sáng của nghành Than nói chung và Than Uông Bí nói riêng.

Nguồn Công đoàn Công ty


Các tin liên quan