Lượt truy cập

Thông báo tuyển dụng lao động nghề khai thác than hầm lò, cơ điện hầm lò

Chi tiết thông tin bán đấu giá cổ phần tại các Công ty cổ phần con

Website Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam

Website Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam

Website Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam

Xem nội dung giao việc trên Ca lệnh sản xuất

Website Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam

Website Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam

 

Website Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam

 

 Tin tức - Sự kiện
Sự kiện tiêu biểu

Công ty than Uông Bí – TKV tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Công ty (19/4/1979 - 19/4/2019)

Sáng 19/4, Công ty than Uông Bí đã tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Công ty (19/4/1979 - 19/4/2019), vinh dự đón nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công Thương và Tập đoàn TKV.

Đồng chí Nguyễn Văn Hồi - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh tặng hoa chúc mừng tại buổi lễ

Nhấn mạnh trong diễn văn trình bày tại Hội nghị, Giám đốc Công ty than Uông Bí - Nguyễn Văn Yên cho biết, Công ty than Uông Bí được thành lập ngày 19/4/1979 trên cơ sở sáp nhập hơn 20 đơn vị thành viên như: Công ty xây lắp Uông Bí, Mỏ than Mạo Khê, Mỏ than Vàng Danh, Nhà máy cơ điện Uông Bí, Ban kiến thiết Vàng Danh, Mạo Khê, Yên Tử... Chặng đường 40 năm, trải qua các giai đoạn phát triển, dù phải đối mặt với không ít khó khăn, thử thách, nhưng với tinh thần đoàn kết một lòng cùng những nhóm giải pháp đồng bộ được triển khai, cán bộ công nhân viên lao động Công ty than Uông Bí đã từng bước vượt qua khó khăn, giữ ổn định và không ngừng phát triển sản xuất kinh doanh, đời sống của người lao động ngày càng được cải thiện và nâng cao cả về vật chất và tinh thần… Công ty than Uông Bí đã vinh dự được Đảng và Nhà nước tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý như: Huân chương Lao động hạng Nhì (năm 1996), Huân chương Lao động hạng Nhất (năm 2015), Huân chương Độc Lập hạng Ba (năm 2013) và nhiều năm liền được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ… Năm 2018 vừa qua, Công ty tiếp tục thực hiện tái cơ cấu theo Đề án tái cơ cấu Tập đoàn giai đoạn 2016 - 2020. Theo đó, thực hiện sáp nhập Công ty than Hồng Thái vào Công ty than Uông Bí với tổng số cán bộ, công nhân lao động hiện nay là 5.668 người. 

Theo Quy hoạch phát triển ngành Than Việt Nam xét triển vọng đến năm 2030 của Chính phủ và định hướng của TKV trong những năm tới, với các dự án mỏ đang giao cho Than Uông Bí quản lý, tiếp tục khai thác với sản lượng từ 2,6-3,0 triệu tấn/năm. Giai đoạn 2020-2025 tăng sản lượng lên từ 3-3,5 triệu tấn/năm. Đặc biệt, giai đoạn 2025-2030, TKV sẽ tập trung xây dựng Than Uông Bí thành Công ty phát triển mạnh, có trình độ công nghệ, mô hình quản trị theo hướng hiện đại và chuyên môn hóa cao; cơ cấu tổ chức gọn nhẹ, hợp lý; nâng cao năng suất lao động, chất lượng sản phẩm, năng lực cạnh tranh; hoạt động hiệu quả, bền vững... Để đạt được những mục tiêu trên, hiện nay đơn vị đang tập trung vào công tác chuẩn bị, triển khai các dự án mở mỏ mới có tính chiến lược lâu dài như: Dự án khai thác hầm lò dưới mức -150/-400 mỏ Tràng Bạch; dự án khai thác tầng lò giếng dưới mức +131 mỏ Đồng Vông; dự án khai thác lộ thiên khu Uông Thượng mở rộng. Đồng thời, Công ty cũng đang đẩy nhanh tiến độ triển khai và hoàn thiện các dự án, công trình có tính đột phá như: Hệ thống tự động hoá băng tải, khí nén, hầm trạm bơm, tự động hoá các trạm quạt gió, tự động hoá công tác sàng tuyển, quản lý điện năng, triển khai áp dụng công nghệ khai thác cơ giới hoá đồng bộ hạng nhẹ vào khai thác tại mỏ Tràng Bạch…

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Lê Minh Chuẩn - Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐTV Tập đoàn ghi nhận và biểu dương những thành tích cán bộ công nhân viên lao động qua các thế hệ của Công ty than Uông Bí đã tạo dựng được trong 40 năm qua; những kết quả ấy đã góp phần không nhỏ vào thành tích chung của toàn Tập đoàn. Đồng chí Lê Minh Chuẩn cũng lưu ý Công ty than Uông Bí trong thời gian tới cần tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, đồng thời phải quyết liệt triển khai một số vấn đề trọng tâm như: tập trung rà soát, sắp xếp lại tổ chức bộ máy ngày càng tinh gọn, hiệu quả hơn nữa; tăng cường đầu tư khoa học kỹ thuật, tăng năng suất lao động, giảm giá thành, đảm bảo an toàn trong sản xuất, giảm tối đa lao động nặng trong hầm lò. Tiếp tục tăng cường quản trị chi phí, tăng lợi nhuận; chăm lo đời sống cho người lao động; không ngừng đẩy mạnh công tác bồi dưỡng, khuyến khích để cán bộ, người lao động tâm huyết, gắn bó với nghề; không ngừng cải thiện điều kiện và môi trường làm việc, quan tâm các chế độ cho người lao động; đặc biệt là tăng cường vai trò lãnh đạo của tổ chức Đảng trong Công ty, phối hợp tốt với chuyên môn nhằm lãnh đạo toàn diện, tạo môi trường dân chủ. Tăng cường phối hợp tốt với chính quyền địa phương để tranh thủ sự hỗ trợ, đồng thời giữ vững an ninh, ổn định và thúc đẩy sản xuất phát triển.

Tại Hội nghị, Công ty than Uông Bí đã vinh dự được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công Thương, Bằng khen của Tổng Giám đốc Tập đoàn và bức trướng của Công đoàn TKV, nhiều tập thể có thành tích xuất sắc trong Công ty được khen thưởng.

Nguồn www.vinacomin.vn


Các tin liên quan