Lượt truy cập

Thông báo tuyển dụng lao động nghề khai thác than hầm lò, cơ điện hầm lò

Chi tiết thông tin bán đấu giá cổ phần tại các Công ty cổ phần con

Website Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam

Website Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam

Website Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam

Xem nội dung giao việc trên Ca lệnh sản xuất

Website Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam

Website Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam

 

Website Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam

 

 Tin tức - Sự kiện
Thông tin tuyên truyền

Ngọc Văn Thanh – Thợ mỏ Than Uông Bí

“Công ty Than Uông Bí - TKV” cái tên đã hằn sâu bao kỷ niệm của các thế hệ thợ mỏ xưa và nay, là cái Lò đào tạo ra những người con trưởng thành, thành đạt và những người Thợ mỏ vào ca như chiến sỹ. Một trong số chiến sỹ đó chúng ta không thể không nói tới Thợ lò Ngọc Văn Thanh – Thợ lò bậc 5/6, Công nhân Phân xưởng K1 là một trong những đơn vị luôn dẫn đầu trong phong trào thi đua lao động sản xuất của Công ty.

Ngọc Văn Thanh sinh ra và lớn lên tại Long Sơn – Sơn Động – Bắc Giang  với 14 năm gắn bó với nghành Mỏ và bề dày kinh nghiệm anh được mọi người trong Phân xưởng mệnh danh là “Chiến sỹ Văn Thanh” bởi sự tận tâm, chịu khó và nhiệt tình trong công việc.

Những năm đầu ra Quảng Ninh lập nghiệp chàng thanh niên trẻ bươn trải nhiều khó khăn do tuổi trẻ và phải xa gia đình và điều kiện làm việc thời đó rất vất vả do đặc thù công việc phải đi ca thường xuyên, phương tiện đi lại thời điểm đó khó khăn do vậy anh không thể thường xuyên về thăm gia đình, thế nhưng bằng tình yêu nghề anh Thanh đã vượt qua tất cả mọi khó khăn đó để đứng được trong những thợ mỏ xuất sắc của Công ty.

Anh Thanh chia sẻ “ Tôi đã có 1 vợ và 2 cô con gái xinh xắn. Ngày xưa Thợ mỏ đi làm vất vả hơn rất nhiều so với bây giờ, đường lò chật hẹp, đi lại khó khăn, công nhân dùng sức lao động là chủ yếu và phải tự túc rất nhiều thứ…. Bây giờ Công ty ngày càng chăm lo tới đời sống vật chất, tinh thần của Công nhân, Công ty đưa những công nghệ vào để giảm sức lao động của Công nhân khiến  chúng tôi rất vui và phấn khởi, Tuy là có vất vả vậy nhưng bù lại tôi có khoản thu nhập xứng đáng để trang trải, chăm lo cho cuộc sống gia đình. Tất cả các mục tiêu phấn đấu hay động lực giúp tôi hoàn thành tốt công việc đều xuất phất từ chính gia đình bé nhỏ của tôi”. Nói đến đây anh Thanh nở nụ cười khiến chúng tôi, nhưng người làm công tác truyền thông Công ty đủ để hiểu được tình yêu và động lực từ gia đình anh quan trọng với anh như thế nào.

Quản đốc Phân xưởng K1 anh Trần Quang Cảnh chia sẻ “Ngọc Văn Thanh là một trong những thợ lò tiêu biểu của đơn vị, trong công việc anh luôn rất tập trung, thực hiện tốt các kỹ thuật cơ bản khi lao động, đảm bảo năng suất chất lượng và an toàn lao động. Hàng tháng, ngày công lao động của anh duy trì đạt trung bình từ 24-28 công. Năng suất lao động của anh có thể làm gấp 2-3 lần so với công nhân bình thường. Thu nhập bình quân của anh đạt trên 26 triệu đồng/ tháng và khoảng trên 300 triệu/ năm”.

Với thành tích rất nổi bật nêu trên. Thợ lò Ngọc Văn Thanh thật  xứng đáng là tấm gương sáng trong lao động sản xuất và xứng danh với cái tên tập thể K1 tặng anh “ Chiến sỹ Văn Thanh”.

Nguồn Ban truyền thông Công ty


Các tin liên quan