Lượt truy cập

Thông báo tuyển dụng lao động nghề khai thác than hầm lò, cơ điện hầm lò

Chi tiết thông tin bán đấu giá cổ phần tại các Công ty cổ phần con

Website Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam

Website Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam

Website Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam

Xem nội dung giao việc trên Ca lệnh sản xuất

Website Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam

Website Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam

 

Website Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam

 

 Tin tức - Sự kiện
Thông tin tuyên truyền

Than uông Bí – TKV hoàn thành xuất sắc mục tiêu thi đua 90 ngày đêm và năm 2018.

Bước vào năm 2018 với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh Tập đoàn công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam giao tăng cao hơn năm trước; Công ty phải thực hiện ngay việc tái cơ cấu, sắp xếp, ổn định sản xuất, đảm bảo việc làm, thu nhập cho người lao động.

Ngay từ đầu năm Công ty đã tổ chức phát động thi đua lao động sản xuất phấn đấu hoàn thành toàn diện các mục tiêu Tập đoàn TKV giao năm 2018. Cùng với đó, tỉnh Quảng Ninh tổ chức phát động thi đua chào mừng kỷ niệm 55 năm ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh; Tập đoàn công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam phát động thi đua chào mừng kỷ niệm 50 năm ngày Bác Hồ gặp mặt Đoàn đại biểu công nhân, cán bộ Ngành Than; Kỷ niệm 82 năm ngày truyền thống công nhân Vùng mỏ - Truyền thống Ngành Than.

Hưởng ứng đợt phát động đó, Giám đốc và BCH Công đoàn Công ty triển khai kế hoạch liên tịch phát động thi đua lao động sản xuất 90 ngày đêm sản xuất và tiêu thụ than, đồng thời tổ chức các hoạt động văn hóa thể thao chào mừng các sự kiện trọng đại.

Với chủ trương “ không ngừng đổi mới và hiện đại hoá công nghệ theo hướng nâng cao trình độ cơ giới hoá, tự động hoá, tin học hoá”; "Người lao động là tài sản lớn nhất của doanh nghiệp". Trong những năm qua Công ty Than Uông Bí đã đẩy mạnh và đưa vào áp dụng những công nghệ kỹ thuật tiên tiến, chủ động nghiên cứu và cải tiến kỹ thuật cho phù hợp với điều kiện thực tế sản xuất tại các khai trường trong Công ty nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất, giảm lao động trực tiếp, cải thiện điều kiện làm việc, thu nhập cho người lao động. Công ty đã đưa vào áp dụng một số công nghệ khai thác như: Khai thác lò chợ chống giữ bằng giàn 2ANSH; Giàn mềm ZRY; Giàn mềm do đơn vị trong TKV sản xuất; Giá khung di động; Giá XDY; Cột thủy lực đơn-Xà khớp; Nghiên cứu, cải tạo máy đào lò AM-45 kết hợp xúc than trong hầm lò; Chế tạo và đưa vào sử dụng máy xúc mini ML-001; Máy cào than; Máy khoan Jumpo BFRK1...Giàn mềm ZRY và Công nghệ đào chống lò của Công ty năm 2017 được Tổng giám đốc TKV tặng cờ thi đua đơn vị dẫn đầu về năng suất kỷ lục.

Đối với công tác vận tải người và thiết bị trong lò: Công ty đã đầu tư đưa vào sử dụng các hệ thống vận tải như: hệ thống chở người bằng cáp treo tại Giếng chính mỏ Tràng Bạch, Khu Hạ My Hoành Bồ; hệ thống toa xe lò bằng chở người tại các đường lò bằng; hệ thống tời trục chở người, vật liệu tại Giếng phụ mỏ Tràng Bạch; hệ thống tời kéo vật liệu lên các thượng.

Công ty đã đầu tư đưa vào lắp đặt các hệ thống quan trắc khí mỏ tự động tập trung của Balan và VienLina tại các khai trường sản xuất của Công ty để theo dõi giám sát nồng độ khí, gió trong mỏ; hệ thống kiểm soát người vào/ra lò tại các cửa lò; hệ thống camera giám sát trong lò; hệ thống mạng truyền thông công nghiệp chung trong mỏ. Các hệ thống được đảm bảo hoạt động theo dõi giám sát 24/24 nhằm phục vụ công tác giám sát an toàn cho các hoạt động sản xuất.

Từ những kết quả đạt được, thu nhập của người lao động trong Công ty luôn đươc ổn định và năm sau cao hơn năm trước. Năm 2018 thu nhập dự kiến đạt mức 110% so với năm 2017, thu nhập bình quân thợ lò dự kiến đạt trên 16,1 triệu đồng/người/tháng, có những đồng chí là thợ giỏi, thu nhập cao tiêu biểu như Phan Văn Đạo - PX K11, Phan Thanh Cường - PX K10; Nguyễn Đình Cường PX K16, và nhiều cá nhân tiêu biểu khác với mức thu nhập bình quân trên 300tr đồng/ năm.

 

Kết quả phát động thi đua cao điểm 90 ngày đêm sản xuất và tiêu thụ than của quý 4/2018. Toàn công ty dự kiến hoàn thành 107% kế hoạch năm

- Than nguyên khai sản xuất đạt 2.570.000 tấn/ KH 2.400.000 tấn = 107%

- Mét lò đào mới:          28.200 mét/ KH 27.308 mét = 103%

- Tiêu thụ than:             2.750.000 tấn/ KH 2.302.000 = 119%

- Doanh thu đạt:            3.629 tỷ/ KH 2.914 tỷ = 124 %

- Lợi nhuận dự kiến:     Lãi 14,8 tỷ/ KH 5,4 tỷ = 271%

- Nộp ngân sách dự kiến: 803 tỷ/ KH 658 tỷ = 122%

Trong các ngày cuối tháng 10 và đầu tháng 11 vừa qua, Công ty đã tổ chức giao lưu văn hóa thể thao với các đơn vị trên địa bàn, tham gia hội diễn văn nghệ TKV, Tổ chức Giải thể thao nội bộ từ ngày 30/10 đến hết ngày 04/11 với những môn truyền thống như: Kéo co, Cầu lông, Bóng bàn, Xà đơn, Đẩy gậy, Đập niêu đất đã thu hút hàng nghìn lượt CBCNV tham gia thi đấu và cổ vũ, tạo lên không khí thi đua, vui tươi và phấn khởi, trở thành ngày hội văn hóa tinh thần không thể thiếu dịp 12/11 hàng năm của Thợ mỏ Than Uông Bí.

Tổ chức lễ tuyên dương khen thưởng Công nhân tiêu biểu xuất sắc năm 2018 và sơ kết giai đoạn 1 đợt phát động 90 ngày đêm sản xuất và tiêu thụ than. 235 Công nhân lao động tiêu biểu xuất sắc được các đơn vị bầu chọn năm 2018; 70 tập thể và cá nhân được Bộ trưởng Bộ công thương tặng bằng khen vì đã đạt thành tích cao trong phong trào thi đua lao động sản xuất năm 2017; 45 tập thể hoàn thành xuất sắc giai đoạn 1 trong đợt phát động thi đua 90 ngày đêm, với tổng số tiền thưởng 1,2 tỷ đồng.

Công ty không ngừng đầu tư, nâng cao cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ đời sống người lao động; Công nhân đi làm có xe đưa đón: Xây dựng mới các khu nhà ở công nhân 5 tầng khu Vàng Danh; Nhà ở công nhân 5 tầng khu Trưng Vương, Khu Yên dưỡng. Đảm bảo khang trang hiện đại, phòng ở khép kín, có đầy đủ các điều kiện phục vụ CBCNV nâng cao thể chất, văn hóa tinh thần tại khu tập thể như khu rèn luyện thể chất, phòng sinh hoạt cộng đồng, phục vụ tm nước nóng, giặt sấy quần áo; Các bếp ăn tập thể đảm bảo quy trình chế biến một chiều đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, được Chi cục an toàn VSTP cấp giấy nhận hàng năm. Cán bộ - công nhân làm công tác phục vụ đời sống thường xuyên được đào tạo, bồi dưỡng nâng cao tay nghề phục vụ.

Năm 2018 với sản lượng 2.570.000 tấn, kế hoạch sản lượng năm 2019 dự kiến 2.600.000 tấn và chiến lược phát triển đến giai đoạn 2030, hiện nay Công ty đang tiếp tục tuyển dụng lao động là thợ lò và cơ điện lò; tuyển học sinh chưa học nghề cho đi đào tạo tại trường Đại học công nghiệp Quảng Ninh; Cao đẳng nghề than - khoáng sản Việt Nam để phục vụ mục tiêu ổn định và phát triển bền vững cho các năm tiếp theo.

 

Qua gần 1 năm thực hiện theo chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ; Bộ Công thương và Tập đoàn công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam về đề án tái cơ cấu. Đến nay Công ty đã ổn định sản xuất, không ngừng đổi mới và áp dụng tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất, tăng năng suất nâng cao thu nhập người lao động. Chuẩn bị cho năm 2019 là năm mang ý nghĩa trọng đại - 40 năm một mốc son, một niềm tự hào của CBCNV Công ty than Uông Bí, đã có nhiều chương trình phát động phong trào thi đua lao động sản xuất, hoạt động văn hóa thể thao góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho người lao động. Tập thể cán bộ, Đảng viên, CNVC và Người lao động Công ty than Uông Bí - TKV đã và đang đẩy mạnh việc học tập và làm theo " Tư tưởng, đạo đức, phong cách chủ tịch Hồ Chí Minh ". Phát huy truyền thống Kỷ luật và Đồng tâm của các thế hệ thợ mỏ Uông Bí, đang ngày đêm thi đua lao động sản xuất lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Công ty(19/4/1979-19/4/2019). Chung tay xây dựng Công ty Than Uông Bí - Tập đoàn công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam ngày càng phát triển. Cùng với đó CBNCV Công ty than Uông Bí - TKV đang chuẩn vị để đón tết Kỷ Hợi 2019 trong niềm vui hân hoan và đầm ấm.

Nguồn Ban truyền thông Công ty


Các tin liên quan