Lượt truy cập

Thông báo tuyển dụng lao động nghề khai thác than hầm lò, cơ điện hầm lò

Chi tiết thông tin bán đấu giá cổ phần tại các Công ty cổ phần con

Website Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam

Website Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam

Website Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam

Xem nội dung giao việc trên Ca lệnh sản xuất

Website Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam

Website Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam

 

Website Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam

 

 Tin tức - Sự kiện
Thông tin tuyên truyền

Công ty Than Uông Bí – TKV, thủ lĩnh phân xưởng K10

14 năm gắn bó với nghề Mỏ, thợ lò Phan Văn Đạo (43 tuổi), Công nhân PX K10, Công ty Than Uông Bí - TKV được mọi người mệnh danh là Thủ lĩnh của Phân xưởng bởi sự tận tâm và nhiệt tình  hiệu quả trong công việc.

Xuất thân quê ở TP. Hải Dương, năm 2004 anh Đạo chuyển nghề đi Biển sang làm Mỏ.

Những năm đầu ra Quảng Ninh lập nghiệp chàng thanh niên trẻ tuổi bươn chải rất nhiều khó khăn do phải xa gia đình, điều kiện làm việc dưới lò thời điểm đó rất vất vả.

Đặc thù công việc phải đi ca thường xuyên, phương tiện đi lại khó khăn nên mỗi tháng anh chỉ về thăm gia đình 1-2 lần. Thế nhưng bằng tình yêu với nghề đã giúp anh vượt qua tất cả mọi khó khăn đó để đứng được trong hàng ngũ những thợ lò xuất sắc của TKV.

Anh Đạo tâm sự: “Ngày xưa, thợ lò làm việc trong điều kiện vất vả hơn nhiều so với bây giờ. Đường lò đi lại chật hẹp, di chuyển mất nhiều thời gian, công sức, lao động chủ yếu bằng thủ công, công nhân phải tự túc nhiều thứ... Tuy vất vả thật nhưng bù lại tôi có khoản thu nhập xứng đáng để trang trải, chăm lo cho cuộc sống gia đình.

Tôi nhớ, tháng lương đầu tiên mình nhận được hơn 5 triệu đồng (cao gấp 10 lần so với nghề đi biển). Cầm số tiền lớn trong tay lúc đó tôi vui mừng khôn xiết chỉ biết gọi điện về thông báo với vợ con. Tất cả các mục tiêu phấn đấu hay động lực giúp tôi hoàn thành tốt công việc đều xuất phát từ chính gia đình bé nhỏ của mình”.

Phó Quản đốc Phân xưởng Khai thác 10 - Nguyễn Trọng Việt nhận xét: “Phan Văn Đạo là một trong những thợ lò tiêu biểu của đơn vị. Trong công việc anh luôn cầu tiến, động viên công nhân trong tổ thực hiện tốt kỹ thuật cơ bản, đảm bảo năng suất, chất lượng và an toàn lao động. Mặc dù đã có tuổi thế nhưng trời ban cho anh sức khỏe tuyệt vời. 

Hằng tháng, ngày công lao động của anh duy trì đạt trung bình từ 24-28 công. Năng suất lao động của anh có thể làm gấp 2-3 lần so với công nhân bình thường. Thu nhập bình quân của anh đạt từ 22-26 triệu đồng/tháng. Không những thế, anh còn thường xuyên kèm cặp, giúp đỡ nhiều anh, em trong Công ty nâng cao tay nghề”.

Bên cạnh đó, trong suốt 14 năm gắn bó với Công ty, công nhân Phan Văn Đạo còn để lại nhiều dấu ấn nổi bật. Tiêu biểu năm 2010, trong vụ bị tụt gương lóc, Công ty đã tin tưởng cử anh vào nhận diện tình hình để tìm cách khắc phục sự cố. Bằng kinh nghiệm và bản lĩnh của mình, chỉ trong vòng 6 tiếng đồng hồ, anh và 1 cán bộ khác đã nhanh chóng khắc phục giúp Lò chợ hoạt động an toàn trở lại.

 Với những kết quả nỗ lực phấn đấu, năm 2015, thợ lò Phan Văn Đạo được TKV tặng huy hiệu thợ mỏ vẻ vang; 2016 vinh dự được chọn gia đình thợ mỏ tiêu biểu xuất sắc. Đặc biệt, tại Lễ tuyên dương các điển hình tiên tiến và tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2017, thọ lò Phan Văn Đạo là 1 trong 2 cá nhân đại diện cho Công ty Than Uông Bí - TKV được tôn vinh đạt thành tích cao trong phong trào “sản xuất giỏi, thu nhập cao”.

Nguồn www.thanuongbi.vn


Các tin liên quan