Lượt truy cập

Thông báo tuyển dụng lao động nghề khai thác than hầm lò, cơ điện hầm lò

Chi tiết thông tin bán đấu giá cổ phần tại các Công ty cổ phần con

Website Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam

Website Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam

Website Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam

Xem nội dung giao việc trên Ca lệnh sản xuất

Website Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam

Website Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam

 

Website Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam

 

 Tin tức - Sự kiện
Sự kiện tiêu biểu

Sức lan tỏa từ Hội thi an toàn vệ sinh viên giỏi Công ty than Uông Bí lần thứ X năm 2017.

Trong quá trình lao động, sản xuất, công tác an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) là một trong những khâu quan trọng, được đặt lên hàng đầu. Tiên phong cho công tác đó là những an toàn vệ sinh viên (ATVSV). Họ đã khẳng định mình qua Hội thi an toàn vệ sinh viên giỏi Công ty than Uông Bí lần thứ X năm năm 2017.

Trong thời gian qua, công tác an toàn vệ sinh lao động của Công ty than Uông Bí luôn đặt lên vị trí số một. Mặc dù công tác quản lý, tổ chức sản xuất trong những điều kiện hết sức phức tạp, công tác đào lò và khai thác than ở mức -150 tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất an toàn cao nhưng Công ty vẫn luôn đảm bảo an toàn cho người và thiết bị trong quá trình sản xuất.

Nhằm tiếp nối, tổng kết và đánh giá chuỗi các hoạt động của Công ty trong công tác An toàn vệ sinh lao động; khẳng định vai trò, trách nhiệm của Công đoàn trong công tác đảm bảo ATVSLĐ, trong hai ngày 03 và 04/6/2017, Công ty than Uông Bí đã tổ chức Hội thi ATVSV giỏi lần thứ X năm 2017.

Tham dự Hội thi có các đồng chí Bí thư Đảng ủy Công ty, Giám đốc, các Phó Giám đốc, Trợ lý Giám đốc, Kế toán trưởng, CTCCB, BCH Công đoàn, Trưởng các ban chuyên trách Đảng – Đoàn thể, Trưởng phòng, Quản đốc, Trưởng trạm y tế, Chủ tịch các công đoàn bộ phận, 69 thí sinh đại diện cho 330 ATVSV đến từ 24 phân xưởng và đông đảo CNVCLĐ trong toàn Công ty đã tới dự và cổ vũ cho Hội thi. Hội thi đã thành công qua các phần “Thi” và thực sự sôi động trong phần “Hội”, để lại dấu ấn tốt đẹp trong CNVCLĐ Công ty.

Tại vòng thi ngày thứ nhất, các thí sinh trải qua 2 phần thi: Thi hiểu biết về chính sách, pháp luật, kiến thức nghành nghề chuyên môn, Hình ảnh trắc nhiệm, câu hỏi phụ theo nghành nghề và phần thi thực hành về Y tế hoặc về phòng cháy chữa cháy.

Ở phần thi hiểu biết về chính sách, pháp luật, kiến thức nghành nghề chuyên môn, Hình ảnh trắc nhiệm, câu hỏi phụ theo nghành nghề: Với ngân hàng câu hỏi kiến thức phủ rộng trên mọi hoạt động ATVSLĐ, các thí sinh đã thể hiện sự bình tĩnh, quyết tâm và nắm vững kiến thức của mình.

Phần thi thực hành diễn ra rất sôi nổi và hào hứng. Các thao tác xử lý cấp cứu người bị tai nạn điện giật, băng bó vết thương, phòng cháy chữa cháy đã thu hút sự quan tâm của Ban giám khảo, Ban tổ chức và toàn bộ những cổ động viên có mặt tại Hội thi. Nhiều thí sinh đã thể hiện sự khẩn trương, dứt khoát, thành thạo, nhanh nhạy, chính xác trong các thao tác và xử lý tình huống, thể hiện tốt vai trò, chức năng của một ATVSV. Tuy nhiên, cũng có một vài thí sinh, do yếu tố tâm lý hồi hộp, mất bình tĩnh khi thi nên mắc một số lỗi, đã được Giám khảo là những người giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ nhiệt tình chỉ bảo phân tích để các thí sinh lưu ý rút kinh nghiệm.

Sang ngày thi thứ hai, các thí sinh và 03 nhóm thi năng khiếu với 07 tiểu phẩm đã một lần nữa cho thấy họ là những nhân tố rất tích cực trong công tác ATVSLĐ, không chỉ “làm” được mà “nói” được; có những phát hiện hết sức chính xác, nhanh nhạy; tiểu phẩm lôi cuốn, hấp dẫn; đưa ra những đề xuất thật sự hữu ích thể hiện tâm huyết, tình cảm, trách nhiệm, gắn bó với công tác ATVSLĐ, với đơn vị, với Công ty.

Qua 02 ngày thi với 3 nội dung thi cho thấy các thí sinh đã cố gắng nỗ lực rất nhiều, thể hiện khả năng và tâm huyết của đội ngũ ATVSV; sự nỗ lực và công tâm của Ban Giám khảo trong nhận xét, đánh giá và cho điểm các thí sinh; sự chuẩn bị chu đáo, công phu của Ban Tổ chức trong việc xây dựng ngân hàng câu hỏi phản ánh tương đối toàn diện yêu cầu các mặt của công tác ATVSLĐ.

Có thể nói, Hội thi đã thu hút được đông đảo CNVCLĐ trong Công ty tham gia và cổ vũ, tạo nên thành công lớn cho Hội thi. Với 69 thí sinh tham gia đua tài, Hội thi đã chứng tỏ sự quan tâm đúng mức của các cấp đối với công tác ATVSLĐ; sức hấp dẫn và lan tỏa của cuộc thi đối với các đơn vị và đội ngũ ATVSV. Hội thi năm nay được đánh giá là sáng tạo, có nhiều đổi mới tích cực cả về hình thức lẫn nội dung khi xây dựng các câu hỏi mở nhằm lắng nghe “tiếng nói từ đơn vị”, khai thác khả năng tìm tòi của mỗi ATVSV tại Hội thi. Đó có thể là những phát hiện điểm tốt/hạn chế trong công tác ATVSLĐ và mạng lưới ATVSV trong đơn vị để có những đề xuất góp phần nâng cao hiệu quả của mạng lưới và công tác ATVSLĐ.

Kết quả Hội thi

1. Giải cá nhân:

+ Đạt danh hiệu an toàn vệ sinh viên giỏi xuất sắc: 24 ATVSV.

+ Đạt danh hiệu an toàn vệ sinh viên giỏi: 22 ATVSV.

+ Đạt AT VSV khá: 10 ATVSV.

+ Khuyến khích: 10 ATVSV.

2. Giải năng khiếu:

+ Giải nhất: Nhóm 3 (Đời sống 1, Đời sống 2, Xây dựng) với tiểu phẩm “Trước hội thi”.

+ Giải nhì: Nhóm 2 (TGN1, TGN2, VTL2, VTL3, CĐL1, CĐL2) với tiểu phẩm “Phang nhầm”.

+ Giải ba: Nhóm 1 (11 đơn vị khau thác, đào lò) với tiểu phẩm “Chuyện chúng tôi kể”.

3. Giải toàn đoàn:

+ Giải nhất: Phân xưởng Khai thác 7

+ 02 Giải nhì: Phân xưởng Đời sống 1 và Phân xưởng Đời sống 2

+ 02 Gải ba: Phân xưởng Cơ giới và Phân xưởng Sàng tuyển 1

+ 03 Giải khuyến khích: Phân xưởng Thông gió thoát nước 1, Phân xưởng Thông gió thoát nước 2, Phân xưởng Sàng tuyển 3.

Một số hình ảnh Hội thi

 

 

Nguồn Công ty than Uông Bí - TKV


Các tin liên quan