Lượt truy cập

Thông báo tuyển dụng lao động nghề khai thác than hầm lò, cơ điện hầm lò

Chi tiết thông tin bán đấu giá cổ phần tại các Công ty cổ phần con

Website Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam

Website Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam

Website Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam

Xem nội dung giao việc trên Ca lệnh sản xuất

Website Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam

Website Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam

 

Website Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam

 

 Tin tức - Sự kiện
Sự kiện tiêu biểu

TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI THI NỮ CÔNG GIA CHÁNH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 86 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI LHPN

 Sau 1/2 ngày, Hội thi Nữ công gia chánh Công ty than Uông Bí diễn ra với tinh thần đoàn kết, giao lưu học hỏi, tự tin thể hiện năng khiếu ẩm thực, kỹ thuật chế biến món ăn, nghệ thuật cắm hoa, kỹ năng thuyết trình của 8 đội đến từ các tổ nữ công trong Công ty. Hội thi Nữ công gia chánh của nữ CNVCLĐ Công ty chào mừng kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam đã hoàn thành các nội dung chương trình đề ra.

Hội thi đã thành công tốt đẹp, ngoài mục đích để nữ CNVCLĐ thể hiện năng khiếu ẩm thực, kỹ năng tay nghề nấu ăn, kỹ năng cắm hoa và kỹ năng thuyết trình, nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc chế biến phục vụ bữa ăn của CBCNVC trong Công ty cũng như tại gia đình. Hội thi còn là món quà của chị em nhân ngày 20/10 để giành tặng những người đồng nghiệp và người thân của mình. Có thể nói, qua các phần thi, các thí sinh của các đội đã thể hiện tinh thần quyết tâm, nhiệt tình, khẩn trương của các đội đã tạo nên không khí sôi nổi của Hội thi. Kết quả, các đội đã hoàn thành xuất sắc phần thi của mình.
Phần thi lý thuyết: Các thí sinh đã trả lời tốt các câu hỏi về an toàn vệ sinh thực phẩm bắt thăm được, phần trả lời có mở rộng và liên hệ chặt chẽ, sâu sắc thể hiện hiểu biết về ATVSTP, đặc biệt là đội thi đến từ tổ nữ công khối Kỹ thuật, Cơ khí – xây dựng, Phân xưởng Sàng tuyển 1 – Cơ điện lò 2 – VTL3…
Phần thi cắm hoa: Các đội đã thực hiện tốt thời gian theo thể lệ Hội thi, trang phục đẹp, đa dạng về ý tưởng và thuyết trình có ý nghĩa đúng chủ đề của lẵng hoa, thể hiện sự khéo tay, trí tưởng tượng và gửi gắm được tình cảm vào từng lẵng hoa tạo sự kết hợp hài hòa và tinh tế, nói lên được những tình cảm chan chứa yêu thương mà không nói được bằng lời. Nổi bật các đội có lẵng hoa đẹp, thuyết trình hay là đội thi đến từ tổ nữ công Đời sống 1, Khối nghiệp vụ…
Về phần thi nấu ăn: Ngay từ lúc chuẩn bị, Ban Tổ chức đã nhận thấy các đội thi với tác phong phục vụ chuyên nghiệp, có ý thức trách nhiệm, chế biến thô đạt yêu cầu của BTC. Không có đội nào vi phạm quy chế, thời gian, trong quá trình thực hiện nội dung nấu ăn các đội đã phân công công việc cho các thành viên trong đội hợp lý, khoa học… mâm cơm đạt tiêu chuẩn, yêu cầu của Ban Tổ chức đề ra vấn đề chất lượng, định lượng, dinh dưỡng và ATVSTP.
Hình thức các món ăn hấp dẫn, cơ cấu phù hợp đảm bảo dinh dưỡng cho các suất ăn.
Trình bày mâm cơm: đẹp, hợp lý, màu sắc hài hòa giữa các món ăn.
Thuyết trình ấn tượng, mạch lạc, nêu bật được ý tưởng của các món ăn.
Đặc biệt mâm cơm của tổ nữ công Đời sống 1, Đời sống 2, Khối nghiệp vụ, Cơ khí – Xây dựng…
Mâm cơm ngon, hòa quyện cùng những lẵng hoa tươi đẹp, đã được những bàn tay khéo léo của nữ CNVCLĐ trong Công ty tạo lên ở Hội thi nữ công gia chánh hôm nay, cùng với sự hiện diện của các đồng chí lãnh đạo Công ty, sự động viên, cổ vũ nhiệt tình của các đồng chí đại biểu, của nữ CNVCLĐ xuất sắc tiêu biểu đã tạo lên không khí thật sôi nổi và phấn khởi, đã tạo nên thành công cho Hội thi, góp phần lập thành tích thiết thực chào mừng kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, tiến tới chào mừng 80 năm ngày Truyền thống công nhân Vùng mỏ - Truyền thống Ngành than 12/11.
Hội thi Nữ công gia chánh năm 2016 của Công ty đã thành công tốt đẹp, nhưng bên cạnh sự thành công của Hội thi vẫn còn một số những tồn tại nhỏ đó là một số chị em chưa tự tin, còn rụt rè, lúng túng khi trả lời câu hỏi lý thuyết và phần thuyết trình thi cắm hoa và nấu ăn. Hy vọng ở các cuộc thi khác chị em cần khắc phục những tồn tại trên để kết quả cuộc thi được tốt hơn.
Thay mặt cho BTC Hội thi, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ, Ban nữ công Công ty trân trọng cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy Công ty, sự tạo điều kiện của Cơ quan chuyên môn, của Công đoàn Công ty, sự phối hợp có hiệu quả của các tổ chức đoàn thể, lãnh đạo các đơn vị, phòng ban đã tạo điều kiện về cơ sở, vật chất, tinh thần và thời gian để chuẩn bị và cử thí sinh tham gia Hội thi, cảm ơn các đồng chí đại biểu đại diện Đảng ủy Công ty, các đồng chí lãnh đạo Ban Giám đốc, Công đoàn, Đoàn Thanh niên Công ty, các đồng chí đại biểu, nữ CNVCLĐ xuất sắc tiêu biểu. Cảm ơn các đơn vị: Văn phòng, phân xưởng đời sống 1, các đồng chí phục vụ và đặc biệt là cảm ơn các thí sinh của 8 đội dự thi đã cống hiến, thể hiện sức sáng tạo, sự khéo léo đảm đang và giỏi giang, hoàn thành xuất sắc các phần thi góp phần tạo nên thành công cho Hội thi, góp phần lập thành tích vào chuỗi các hoạt động chào mừng 80 năm ngày Truyền thống công nhân Vùng mỏ - Truyền thống Ngành than (12/11/1930 – 12/11/2016).
Nhân dịp kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, thay mặt cho Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Hội thi chúc các chị, các em luôn tươi trẻ, hạnh phúc, nhận được thật nhiều sự yêu thương, chia sẻ, động viên của bạn bè, gia đình và người thân, luôn là người vợ, người mẹ, người chị đảm đang, duyên dáng, xứng đáng với tám chữ vàng trong thời kỳ công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước. Đó là: “Tự tin, Tự trọng, Trung hậu – Đảm đang”.
Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải cho các đội:
- Giải Nhất: Tổ nữ công phân xưởng Đời sống 1
- Giải Nhì: Tổ nữ công khối Nghiệp vụ
- 2 Giải Ba: Tổ nữ công phân xưởng Đời sống 2 và Tổ nữ công khối Kỹ thuật 

Một số hình ảnh tiêu biểu qua cuộc thi
 

Nguồn BTV: Bùi Đức Tuyển


Các tin liên quan