Lượt truy cập

Thông báo tuyển dụng lao động nghề khai thác than hầm lò, cơ điện hầm lò

Chi tiết thông tin bán đấu giá cổ phần tại các Công ty cổ phần con

Website Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam

Website Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam

Website Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam

Xem nội dung giao việc trên Ca lệnh sản xuất

Website Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam

Website Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam

 

Website Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam

 

 Tin tức - Sự kiện
Sự kiện tiêu biểu

Công ty than Uông Bí tổ chức lễ kỷ niệm 35 năm ngày thành lập Công ty

Ngày 18/04/2014 tại trụ sở nhà điều hành Công ty. Công ty TNHH MTV than Uông Bí – Vinacomin đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 35 năm ngày thành lập Công ty(19/04/1979 – 19/04/2014) và đón nhận huân chương Độc lập hạng ba của nhà nước trao tặng. Đây là sự kiện có ý nghĩa hết sức quan trọng, bởi hơn 1/3 thế kỷ qua mặc dù phải trải qua nhiều khó khăn, thử thách, song với truyền thống hào hùng của mình, các thế hệ cán bộ, kỹ sư, công nhân của Công ty luôn phát huy cao tinh thần đoàn kết kỷ luật đồng tâm và tinh thần vượt khó,  không ngừng phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh than, góp phần vào sự lớn mạnh của ngành Than Việt Nam trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Đ/c: Trần Xuân Hòa – Chủ tịch HĐTV tập đoàn TKV thừa ủy quyền của Chủ tịch nước lên trao tặng Huân chương độc lập hạng ba cho Công ty

Tại buổi lễ, đồng chí Dương Quang Lai – chủ tịch/tổng giám đốc Công ty đã điểm lại chặng đường 35 năm xây dựng và phát triển của Công ty than Uông Bí. Công ty than Uông Bí được thành lập vào ngày 19/4/1979, với hơn 20 đơn vị, bao gồm các mỏ than Mạo Khê, Vàng Danh và các đơn vị xây dựng mỏ và công nghiệp, cơ điện mỏ, vận tải, chế biến than v.v. và các trường đào tạo nghề mỏ, cơ khí, cơ điện mỏ thuộc miền Tây tỉnh Quảng Ninh. Lúc cao điểm, Công ty có trên 21 nghìn CNCB và trên 3 nghìn học sinh học nghề. Trong những năm đầu của nền kinh tế thị trường, Công ty gặp khó khăn về vốn, về thị trường tiêu thụ, lực lượng lao động dôi dư nhiều v.v. và đã vượt qua. Sau khi Tổng Công ty than Việt Nam thành lập, các mỏ than có sản lượng lớn như Than Mạo Khê, Than Vàng Danh, sau này là Than Nam Mẫu tách ra khỏi Công ty, Công ty gặp khó khăn về diện sản xuất và nhiều khó khăn khác. Nhưng bằng các biện pháp mở rộng diện sản xuất, đổi mới công nghệ, tổ chức lại sản xuất v.v. nên sản lượng than hàng năm tăng nhanh; đời sống công nhân ngày càng được cải thiện. Nếu thời kỳ đầu thành lập, sản lượng than nguyên khai toàn Công ty chỉ có 797.000 tấn thì đến năm 2013, sản lượng than cả khu vực miền Tây (gồm Vàng Danh, Mạo Khê, Nam Mẫu, Uông Bí, Hồng Thái) trên 10 triệu tấn; riêng Công ty than Uông Bí đã đạt trên 2,2 triệu tấn/năm, doanh thu gần 3.600 tỷ đồng, nộp ngân sách 400 tỷ đồng, mức thu nhập bình quân đạt trên 8,4 triệu đồng/người/tháng. Công ty cũng đã xây dựng, đào tạo được đội ngũ nhân lực mạnh, giỏi trong quản lý điều hành, có kỹ năng và tâm huyết và nhiều đơn vị kinh tế điển hình, có tiềm lực lớn về quy mô và tài chính, chính là các bộ phận sản xuất, đơn vị thành viên.

Phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm. Đồng chí Trần Xuân Hòa biểu dương những thành tích mà các thể hệ CBCNV Công ty than Uông Bí đã làm được trong 35 năm qua, đồng chí cũng cho rằng trong thời gian sắp tới nhiệm vụ của Công ty than Uông Bí là rất nặng nề vì vậy đòi hỏi tập thể CBCNV Công ty phải không ngừng đổi mới, phát huy tinh thần đoàn kết vượt khó để tiếp tục xây dựng và phát triển Công ty ngày càng lớn mạnh xứng đáng với truyền thống tự hào của Công ty trong 35 năm qua. 

Đ/c: Lê Văn Điều – Nguyên GĐ Công ty(1989-1999) đại diện cho các thể hệ cán bộ lão thành lên phát biểu

Nguồn www.thanuongbi.vn


Các tin liên quan