Lượt truy cập

Thông báo tuyển dụng lao động nghề khai thác than hầm lò, cơ điện hầm lò

Chi tiết thông tin bán đấu giá cổ phần tại các Công ty cổ phần con

Website Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam

Website Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam

Website Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam

Xem nội dung giao việc trên Ca lệnh sản xuất

Website Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam

Website Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam

 

Website Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam

 

 Tin tức - Sự kiện
Sự kiện tiêu biểu

Hội thi ATVSV - Công ty than Uông Bí - Vinacomin năm 2013 thành công tốt đẹp

Thực hiện nghị quyết liên tịch số 783/NQLT-TGĐ-CĐTUB ngày 28/03/2013 giữa Tổng giám đốc và Công đoàn Công ty than Uông Bí. Trong hai ngày 21 và 22/06/2013 tại hội trường nhà điều hành Công ty than Uông Bí đã diễn ra hội thi ATVSV cấp Công ty năm 2013.

Tham dự hội thi năm nay có 19 ATVSV giỏi cùng 34 nghệ sỹ, diễn viên không chuyên trong vai các tiểu phẩm đến từ 7 đơn vị thành viên trong Công ty, đây là các thí sinh xuất sắc, tiêu biểu được lựa chọn từ cuộc thi ATVSV ở các đơn vị. Các thí sinh dự thi ở nhiều ngành nghề như: khai thác hầm lò, Đào lò, Cơ điện lò, Cơ điện mặt, Nghề lái xe tải, Nghề thợ tiện, Nghề thợ hàn điện...Nội dung thi năm nay, mỗi thí sinh phải thực hiện 3 nội dung thi chính là phần phần thi hiểu biết chính sách pháp luật, phần thi hiểu biết chuyên môn, và phần thi thực hành. Ở phần thi hiểu biết chuyên môn mỗi thí sinh lần lượt bốc thăm số đề theo ngành nghề mình đăng ký dự thi đồng thời phải trải qua ba phần gồm: trả lời cầu hỏi chính, hình ảnh trắc nghiệm, và câu hỏi phụ.

Bên cạnh sự sôi nổi và kịch tính ở phần thi chuyên môn của các ATVSV thì ở nội dung thi năng khiếu hội thi năm nay cũng không kém phần hấp dẫn với sự tham gia của 5 đội thi tiểu phẩm với nội dung tuyên truyền rất phong phú đã phản ánh sinh động về công việc cũng như cuộc sống thường ngày của những người thợ mỏ. Qua đó thể hiện những kinh nghiệm, những bài học hay trong LĐSX, trong việc thực hiện công tác an toàn của người lao động. Ở nội dung thi năng khiếu ban tổ chức đã trao 01 giải nhất cho Công ty than Đồng Vông với tiết mục tiểu phẩm “Thuốc lào, thuốc lá đá cuộc đời”, 02 giải nhì cho tiết mục tiểu phẩm “Chuyện tôi kể” của Công ty than Hồng Thái và tiết mục tiểu phẩm “Câu chuyện điếu thuốc lá” của Xí nghiệp than Hoành Bồ, 02 giải ba thuộc về các tiết mục của Xí nghiệp Sàng tuyển & Cảng và tiết mục của Công ty Cổ phần Cơ khí Ô tô Uông Bí, hai đơn vị đạt giải khuyến khích trong nội dung thi năng khiếu là Công ty Cổ phần Hạ Long và Công ty CP Thương Mại than Uông Bí.

Sau hai ngày làm việc sôi nổi và tích cực, Hội thi ATVSV Công ty than Uông Bí - Vinacomin năm 2013 đã thành công tốt đẹp. Kết thúc hội thi BTC đã trao giải cá nhân cho 16 ATVSV tiêu biểu xuất sắc, 3 ATVSV giỏi đồng thời ban tổ chức cũng trao 01 giải nhất toàn đoàn cho Công ty than Hồng Thái, 01 giải nhì cho Công ty than Đồng Vông và 02 giải ba thuộc về hai đơn vị là Xí nghiệp Sàng tuyển & Càng và Xí nghiệp than Hoành Bồ.

Để tổ chức thành công Hội thi AT-VSV giỏi năm 2013, Công đoàn và Tổng Giám đốc Công ty đã có kế hoạch liên tịch tổ chức thi từ cấp cơ sở, các đơn vị đã có sự chuẩn bị, đầu tư, tập luyện thể hiện qua các tiểu phẩm hấp dẫn, có tác động lớn truyền tải đến người lao động về công tác an toàn, sự am hiểu về kiến thức, kỹ năng thực hành của các thí sinh.

Thông qua Hội thi nhằm tuyên truyền đến người lao động về công tác An toàn-BHLĐ, nâng cao trình độ, hiệu quả hoạt động của mạng lưới AT-VSV, nhằm hạn chế đến mức thấp nhất TNLĐ, sự cố thiết bị, đảm bảo an toàn trong sản xuất, đồng thời chọn cử các thí sinh xuất sắc tham gia Hội thi cấp Tập đoàn. 

Nguồn www.thanuongbi.vn


Các tin liên quan